Ai sẽ là người thích hợp thi bằng lái xe ô tô số tự động

WOW 1 tin khá vui cho các khách hàng hiện nay đó là tháng 9/ 2015 Sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành Áp dụng cơ chế thi tách riêng lựa chọn giấy phép lái xe ” GPLX “, gồm: GPLX số tự động + GPLX số sàn
Ai sẽ là người thích hợp thi bằng lái xe ô tô số tự động

Ai sẽ là người thích hợp thi bằng lái xe ô tô số tự động

 

Phụ nữ hiện nay thường có xu hướng thích lái xe số tự động
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã trình Bộ Giao thông Vận tải dự thảo sửa đổi Thông tư 46 về đào tạo, cấp GPLX số tự động theo kinh nghiệm mà một số nước đang áp dụng (Hàn Quốc, Thái Lan). Về cơ bản, các cơ quan chuyên môn của Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý, Thông tư sẽ được trình Chính phủ trong tháng 6 này và đến tháng 9 thì sẽ triển khai chương trình đào tạo, sát hạch và cấp GPLX số tự động cho những người có nhu cầu sử dụng.
Như vậy, tới đây người dân sẽ chính thức có 2 lựa chọn khi thi GPLX ôtô: lái cả số tự động + số sàn (như hiện nay) và chỉ được lái xe số tự động.

Thi bằng lái xe số tự động được những người chấp bút kiến nghị cho rằng sẽ tăng thêm lợi ích cho người dân. Với người lái xe số tự động, thời gian đào tạo và sát hạch lái xe số tự động ngắn hơn so với chương trình đào tạo cũ (giảm 60 tiết), chi phí có thể thấp hơn – mức phí cụ thể phụ thuộc từng đơn vị đào tạo trên cơ sở có sự chấp thuận của sở giao thông các tỉnh, thành.

  MẸO THI LÝ THUYẾT BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B2

Vất vả sau 2 lần thi trượt bằng lái B2 mới đỗ, chị Nguyễn Phương Giang (Hoàng Mai, Hà Nội) tỏ ra tiếc nuối khi biết muộn thông tin về bằng lái số tự động. Chị Giang cho biết mình bị trượt ở đoạn đề-pa lên dốc vì hay để chết máy. “Có bằng lái rồi tôi cũng chỉ mua xe số tự động, nếu biết trước sẽ có loại bằng này thì tôi sẽ chờ để thi chứ không mất quá nhiều công sức như đợt lấy bằng B2 vừa rồi.” Được biết chị Giang đăng ký học lái xe từ hè năm 2014, và cho đến tháng 4 vừa qua, Giang mới thi đỗ.

Câu chuyện có thật với hiện trạng thực tế người dân học xe số sàn và thi đâu ngay từ lần thi đầu tiên nhưng khi bước vào thực tế lại lái xe số tự động. Vậy việc bỏ tiền học và thi lấy bằng là việc ” Vô nghĩa ” sao. ” Nói 1 cách chính xác là bỏ tiền mua bằng ” dựa theo 1 khía cạnh học mà không làm được chỉ lấy bằng ” không khác gì mua bằng “

Khác với Phương Giang, chị Nguyễn Ánh Nguyệt ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội đã thi đỗ bằng B2 ngay từ lần thi đầu tiên. Tuy nhiên, chị cho biết không dám lái xe số sàn ở phố vì hay để chết máy. “Thi thoảng gia đình cũng thuê xe tự lái, thường là Toyota Innova số sàn nhưng chồng cũng không dám cho tập lái và bảo đợi đến lúc có xe nhà mua,” chị Nguyệt chia sẻ.

  Chú ý khi thi sát hạch bằng lái thời tiết mưa

Nhiều lần tranh cãi vụ việc cho thí sinh được quyền chọn thi xe số tự động or thi xe số sàn là do thí sinh đăng ký có quyền quyết định ” Bởi xã hội chủ nghĩa là mọi người dân đều có quyền lên tiếng – Nhà nước – các ban quản lý đều phải nghe theo tiếng nói của nhân dân ” Vì vậy trên thực tế nhận thấy có rất nhiều người lên tiếng yêu cầu phải cho thi xe số tự động, nhưng trong số đó 1 số đối tượng lại chọn thi số sàn để đáp ứng công việc đi làm.

Nhưng tại sao Sở giao thông lại cứ chừng chừ việc quyết định cho người dân thi số tự động. Đó là việc tách GPLX số tư động chỉ đáp ứng nhu cầu của không nhiều đối tượng, trong khi đó việc tổ chức thi xe số tự động không đơn thuẩn ” Là việc nói mà phải thực thi ” Khi bước vào thực thi phải tốn kém rất nhiều chi phí ” Bởi thực tế 1 chiếc xe ô tô số tự động rẻ nhất cũng 350 triệu ” hơn thế nữa đó là: phương tiện đào tạo, sát hạch. Tuy nhiên, không thể phủ nhận loại GPLX mới này sẽ giúp ích được cho một số đối tượng, nhất là phụ nữ.

You cannot copy content of this page