Điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho đúng

Phương pháp điều chỉnh gương chiếu hậu thực hiện đơn giản mà hiểu quả tránh điểm mù rất hay khi bạn đang ngồi lái trên xe ô tô.

Nhiều năm qua, các hãng sản xuất xe ô tô từ trung cấp đến cao cấp liên tục tung ra những hệ thống phát hiện điểm mù khi lái xe cho hai gương chiếu hậu hai bên. Nhưng làm như vậy ngồi lái cảm thấy bối rối vì hệ thống khá phức tập khi phải sử dụng tới camera hay radar.

guong chieu hau

Phương pháp điều chỉnh gương chiếu hậu hiệu quả nhất là:

Nên điểu chỉnh gương chiếu hậu ra phía ngoài giúp góc nhìn rộng hơn và loại bỏ một số điểm mù rất hiệu quả. Cách làm đơn giản này giúp người lái xe không còn phải ngoái cổ nhìn lại phía sau cũng như không cần tới hệ thống cảnh báo điểm mù đắt tiền nhưng lại khá phức tạp.

Lưu ý: Các điều chỉnh này có thể khiến lái xe bị lệch hướng khi quan sát phía hông xe từ gương ngoài.

Đối với gương chiếu hậu trong cabin được sử dụng để hiển thị những gì đang đi tới từ phía sau của xe, trong khi hai gương ngoài phản ánh khu vực ngoài tầm kiểm soát của gương chiếu hậu trong.

Theo hình minh họa phía trên, phương pháp điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách và nên làm theo là hình 1, 3 và 4. Chiếc xe chính ở đây là xe màu xanh da trời. Gương ngoài bên trái được chỉnh sao cho người ngồi lái xe không còn nhìn thấy phần hông xe của mình, thay vào đó là một phần của chiếc xe đỏ đang đi ở làn bên.

  Những yêu cầu về kỹ thuận học lái xe ô tô cơ bản cần có

Gương ngoài bên phải chỉ hiển thị hình ảnh của xe màu xanh lá cây mà không thấy bấy cứ phần nào của xe màu vàng. Người lái xe nhìn thấy xe màu vàng qua gương chiếu hậu ngay trước mặt.

Còn đối với phương pháp điều chỉnh gương chiếu hậu theo truyền thống (hình 2 và 5) thì hiển thị cả hông xe chính và xe màu vàng phía sau xe chính, nhưng xe màu đỏ lại hoàn toàn biến mất. Điều đó có thể khiến người lái xe mất phương hướng, đồng thời lại tăng điểm mù khi không thể nhìn thấy xe màu đỏ ở làn bên. Dễ dẫn đến tại nạn khi xe chính muốn rẽ sang trái.

Đó là những phương pháp điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách hiệu quả nhất mà thực hiện lại rất đơn giản, khả năng tránh điểm mù theo phương pháp này là rất cao giảm rủi ro tai nạn giao thông khi lái xe ô tô trên đường nhất là những thành phố đông phương tiện giao thông.

You cannot copy content of this page